Tại sao nên chọn khuôn ép nhựa để sản xuất bao bì mỹ phẩm

Plasticsaigon chuyên nhận thiết kế gia công sản xuất theo yêu cầu các loại khuôn đúc, phun ép đùn nhựa ✅ chuẩn chất lượng ✅ giao hàng đúng hẹn ✅ nhiều khách hàng tin dùng ✅ giá cực kỳ cạnh tranh gọi 0909 653 337

Ngành công nghiệp mỹ phẩm toàn cầu trị giá khoảng 507.8 tỷ USD. Nó được dự đoán sẽ tăng thêm một nửa trong 3 năm tới. Sự thành công hay thất bại của các sản phẩm mỹ phẩm phụ thuộc rất nhiều vào hình thức bên ngoài của chúng, và tất nhiên là bao gồm cả bao bì. Đảm bảo chất lượng vật liệu, thiết kế và tính thẩm mỹ cho bao bì mỹ phẩm chính là chìa khóa để nổi bật trong một thị trường đông đúc và thu hút mong muốn của người tiêu dùng về sự sang trọng, bắt mắt. Phương pháp ép phun nhựa cho bao bì mỹ phẩm cung cấp một loạt các bao bì giống hệt nhau để đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm.

Bao bì mỹ phẩm thường được tìm thấy bao gồm từ lọ mỹ phẩm bằng nhựa cứng cho các sản phẩm dạng lỏng hoặc dạng bột như phấn phủ mặt, gel lông mi hay son tint cho đến các ống có thể bóp được dành cho phấn nền dạng lỏng hoặc son bóng. Các lựa chọn khác bao gồm: chai bơm cho nước hoa, ống cứng cho son môi hoặc mascara và chai, ống lăn cho chất khử mùi.

nhan-gia-cong-khuon-ep-nhua

♻️PHƯƠNG PHÁP ÉP PHUN NHỰA GIÚP BẠN CÓ NHIỀU LỰA CHỌN

Ép nhựa là phương pháp sản xuất lý tưởng cho bao bì mỹ phẩm, vì nó đáp ứng tất cả các tiêu chí này và thậm chí là còn cao hơn thế. Với tính thẩm mỹ tuyệt vời và vật liệu đàn hồi mạnh mẽ, quá trình ép phun nhựa khá linh hoạt. Bao bì mỹ phẩm có thể được làm từ một thành phần nhựa duy nhất để tránh các đường nối khó coi hoặc nó có thể được làm từ 2 hay nhiều phần tử khác nhau khớp với nhau một cách chính xác để tạo thành các nắp, vấu và các cơ cấu đóng mở khác. Điều này đặc biệt phổ biến đối với các loại mỹ phẩm được thiết kế để đựng trong túi trang điểm hoặc túi xách, chẳng hạn như khay phấn mắt, tuýp kem nền và nước hoa hoặc chai bơm kem dưỡng da mặt.

khuon-ep-nhua-bao-bi-my-pham

Polyme được sử dụng cũng có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của từng loại bao bì. Ví dụ, các ống được thiết kế để ép lấy sản phẩm bên trong cần vật liệu mềm hơn, dẻo hơn. Bao bì xịt nước hoa hoặc sửa rữa mặt phải có khả năng bơm hoặc ấn xuống để phun chất lỏng ra bên ngoài. Hộp phấn mắt và hộp phấn má hồng phải trong suốt để người tiêu dùng có thể nhìn thấy màu sắc bên trong chúng. Hộp đựng son môi và hộp đựng phấn nén phải cứng và bền để có thể sử dụng liên tục và mang theo cả ngày

♻️PHUN ÉP NHỰA TẠO RA SẢN PHẨM SẠCH VÀ TIỆN LỢI

Phương pháp sản xuất ép phun nhựa không chỉ áp dụng đối với các thành phần chính của chai, hộp đựng mỹ phẩm mà còn có nắp, mấu an toàn. Sử dụng nhựa thay vì bìa cứng hoặc thủy tinh cho những thứ này giúp chúng chắc chắn hơn, dễ giữ vệ sinh và sạch sẽ hơn. Mỹ phẩm vẫn còn nguyên trên kệ và vỏ mỹ phẩm có thể được lau sạch dễ dàng sau khi mở và sử dụng. Bản chất chính xác của ép phun nhựa cũng rất lý tưởng để tạo bản lề, chốt giữ cho bình và chai được đóng chặt và không bị tràn ra ngoài.

ep-phun-nhua-bao-bi-my-pham

Các lợi thế khác của sản xuất ép phun nhựa cho bao bì mỹ phẩm còn có: quy trình sản xuất nhanh chóng và đơn giản, giúp chuỗi cung ứng luôn hoạt động. Bao bì cứng giữ sản phẩm an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Nhiều loại nhựa còn có thể được tái chế để sử dụng lạị, do đó góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững của các công ty mỹ phẩm có nhận thức về bảo vệ môi trường.

Các polyme và nhựa được sử dụng cũng có thể mang lại nhiều tùy chọn khi hoàn thiện, với các hiệu ứng trong suốt và mờ đục có sẵn cũng như khả năng tùy chỉnh bao bì thành hầu hết mọi màu sắc có thể tưởng tượng được.

♻️PHUN ÉP NHỰA GIÚP TĂNG ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Các thành phần có thể được đảm bảo để phù hợp với thương hiệu. Hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng cũng được thêm vào, cùng với giá và các chi tiết quan trọng khác. Trong một thị trường bận rộn, cạnh tranh khốc liệt như thế này, việc có nhãn hiệu bắt mắt, quen thuộc dễ dàng có sẵn trên bao bì cho phép một công ty mỹ phẩm xây dựng nhận thức của khách hàng và chiếm được sự tin tưởng của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cuối cùng, việc sử dụng quy trình ép phun nhựa để tạo ra bao bỳ mỹ phẩm hấp dẫn thậm chí còn dễ dàng hơn nhờ vào khả năng kiểm soát gia tăng mà phương pháp ép phun nhựa cung cấp. Các công ty mỹ phẩm có thể thử nghiệm các cách tiếp cận mới đối với bao bì của họ, có thể giới thiệu các hình dạng, màu sắc, kích thước và kết cấu khác nhau để giúp sản phẩm của họ nổi bật hơn nữa trên kệ. Trong một thị trường cạnh tranh như mỹ phẩm và sắc đẹp, khả năng đi trước một bước so với đối thủ về thiết kế và đổi mới bao bì có thể giúp thương hiệu của bạn tạo nên sự khác biệt.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đã trở thành một trong những ngành có lợi nhuận cao nhất sử dụng khuôn ép nhựa. Nó đã mang lại cho công ty khả năng tạo ra nhiều sản phẩm hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Ngày nay, các sản phẩm mỹ phẩm trở nên dễ tiếp cận và giá cả phải chăng hơn thông qua việc sử dụng bao bì nhựa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về lợi ích của ép phun nhựa đối với sản xuất bao bì mỹ phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0909 653 337 để được hỗ trợ.Bài viết liên quan