Ưu nhược điểm của ép phun nhựa

Công ty gia công nhựa tại HCM, chất lượng, uy tín, giá rẻ, nhận gia công nhựa trên toàn quốc.

Đúc ép nhựa nhiệt dẻo là một quá trình được sử dụng phổ biến để sản xuất các bộ phận giống nhau được yêu cầu sản xuất với khối lượng lớn. Tuy nhiên, bên cạnh việc mang đến cho ta những sản phẩm chất lượng, bền , đẹp thì tồn tại song song nó cũng có một vài ưu nhược điểm mà ta cần biết đến. Liên hệ với công ty Imart - xưởng gia công sản xuất nhựa theo yêu cầu để tìm hiểu hiểu thêm thông tin về quá trình phun ép nhựa.

nhan gia cong nhua, nhận gia công nhựa số lượng ít, đơn giá gia công nhựa, xưởng gia công nhựa giá rẻ, địa chỉ gia công nhựa uy tín, nơi gia công sản xuất nhựa giá rẻ, sản xuất gia công nhựa theo yêu cầu, công ty gia công nhựa, xưởng gia công sản xuất nhựa theo yêu cầu

Ưu điểm của ép phun nhựa

Sản xuất nhanh - nhờ vào thiết bị thông minh mà  quá trình ép nhựa có thể tạo ra nhiều bộ phận hơn mỗi giờ, tùy thuộc vào số lượng lỗ / lần hiển thị trên công cụ đúc. Khi một thiết kế dụng cụ đúc tốt được sản xuất với hệ thống giũa, mạch làm mát và hệ thống phun hiệu quả, chúng tôi có thể sản xuất các bộ phận tốt nhất quán với thời gian chu kỳ giảm.

Tăng cường sức mạnh đáng kể - quy trình ép nhựa cung cấp một lựa chọn trong các ứng dụng mà các bộ phận yêu cầu phải đạt độ bền chắc chắn. Trong khuôn ép nhựa, có thể kế hợp chất độn với nguyên liệu đúc để làm giảm mật độ của nhựa và tăng cường độ bền lớn hơn cho bộ phận được đúc.

Chất liệu, kết cấu và màu sắc linh hoạt - một ưu điểm mà ta dễ dàng nhận ra đối với sản phẩm nhựa. Chất liệu và màu sắc có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng. Và màu sắc, kích thước có thể thay đổi đa dạng.

Giảm các hoạt động hoàn thiện - thường có rất ít công việc hậu sản xuất được yêu cầu đối với các bộ phận đúc phun này, chúng thường có hình thức hoàn thiện tốt sau khi ép ra.

Khả năng sử dụng nhiều vật liệu - Nhiều vật liệu nhựa có thể được sử dụng đồng thời trong quá trình ép phun - qua quá trình đúc, và các miếng chèn kim loại (thường cho các ứng dụng có ren) có thể được sử dụng làm miếng chèn để được giữ ở vị trí trong khuôn trước khi bắt đầu chu trình đúc . Sau khi quá trình ép phun hoàn thành, bộ phận đúc cùng với hạt chèn được đẩy ra khỏi khuôn.

Chi phí lao động thấp - một khuôn ép nhựa tự động được thiết kế tốt có thể chạy mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của con người, có nghĩa là các bộ phận cần thiết có thể sẵn sàng với ít hoặc không cần lao động cho quá trình sản xuất.

Tính linh hoạt trong thiết kế - để xem xét các hạn chế của thiết kế, chúng tôi có thể tích hợp các bộ phận khác của bộ phận lắp ráp vào một bộ phận ép nhựa để giảm chi phí và thời gian sản xuất cho các bộ phận này.

nhan gia cong nhua, nhận gia công nhựa số lượng ít, đơn giá gia công nhựa, xưởng gia công nhựa giá rẻ, địa chỉ gia công nhựa uy tín, nơi gia công sản xuất nhựa giá rẻ, sản xuất gia công nhựa theo yêu cầu, công ty gia công nhựa, xưởng gia công sản xuất nhựa theo yêu cầu

Nhược điểm của ép phun nhựa

Chi phí ban đầu cao - nhược điểm chính của máy ép nhựa là dụng cụ ép nhựa, máy ép nhựa và các thiết bị phụ trợ của nó khá cao.

Thời gian thực hiện - từ khi hình thành sản phẩm đến phần cuối cùng, có thể mất hàng tháng để thiết kế, đánh giá, thử nghiệm và sản xuất công cụ. Một khi quá trình gia công được hoàn thành, như đã đề cập ở phần ưu điểm, sẽ mất rất ít thời gian để sản xuất các bộ phận cần thiết, đặc biệt là khi bạn có một công cụ đúc khuôn / khuôn nhiều rãnh.

Không hiệu quả về chi phí - sản xuất các bộ phận được yêu cầu với khối lượng thấp sẽ ít hiệu quả hơn về chi phí.

Thiết kế còn hạn chế - để thiết kế các bộ phận có chi tiết khó cần phải có một đội thiết kế có kinh nghiệm và có thể có một số hạn chế trong phần này đối với khuôn ép nhựa.

Không có vật liệu nào là hoàn hảo đến 100% nhưng sự tồn tại của vật liệu nhựa đã cho chúng ta nhiều hơn chúng ta nghĩ. Sản phẩm nhựa chưa bao giờ đánh mất vị thế trong sản xuất. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu liên quan đến gia công nhựa, bạn có thể liên lạc qua công ty gia công nhựa, không những có thể tiết kiệm được một phần chi phí mà chúng tôi còn mang đến các dịch vụ chuyển hàng tận nhà cho bạn.Bài viết liên quan