Vì sao nhựa công nghiệp lại là sự lựa chọn của nhiều nhà sản xuất

✅ Chất liệu: nhựa ✅ Màu sắc: tùy theo yêu cầu khách hàng ✅ Kích thước: tùy theo sản phẩm ✅ Cung cấp tiêu chuẩn chất lượng

 Ở thời điểm hiện tại, ngành nhựa đã có những bước phát triển vượt bậc và chiếm phần lớn trên thị trường sản phẩm tiêu dùng. Mọi các nhân trong thế giới ngày nay đều sử dụng nhựa trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Sự khởi đầu của thời đại nhựa đã làm cho nhựa đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên phạm vi sử dụng của nhựa còn có phần hạn chế do các đặc tính kém của vật liệu. Nhựa quá mềm và tan chảy quá nhanh, cho đến khi công nghệ polyme ra đời, tạo ra nhựa công nghiệp. Kể từ đó, nhựa công nghiệp trở thành sự lựa chọn của các nhà sản xuất nhựa

san-xuat-san-pham-nhua-cong-nghiep

NHỰA CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Nhựa công nghiệp không có định nghĩa chính xác, nhưng theo phân tích, nhựa công nghiệp là những loại có các đặc tính cho phép chúng sử dụng lâu dài trong các ứng dụng kết cấu, trong một phạm vi nhiệt độ rộng, dưới áp lực cơ học và trong môi trường hóa học, vật lý đầy thách thức. Loại nhựa này có khả năng chịu được nhiệt độ cao trên 90 độ C và đến ít nhất 150 độ C. Vì chịu được nhiệt độ cao như vậy nên chúng được gọi là nhựa công nghiệp.

KỸ THUẬT SẢN XUẤT NHỰA CÔNG NGHIỆP

Nhựa công nghiệp được sản xuất trong các ngành công nghiệp lớn có tính chất hóa học, được sản xuất để đánh bại sự ăn mòn do các nguyên tố gây ra. Nhựa công nghiệp đang dần thay thế kim loại và gỗ, nhất là trong ngành xây dựng. Chúng cung cấp các đặc tính về độ bền và trọng lượng nhẹ hơn. Các công ty sản xuất nhựa có xu hướng chuyển sang nhựa công nghiệp vì nó dễ chế tạo hơn, đặc biệt là khi sản phẩm yêu cầu hình dạng phức tạp.

san-xuat-nhua

CÁC LOẠI NHỰA CÔNG NGHIỆP VÀ ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA CHÚNG

Trong một thời gian dài, nhiều ngành công nghiệp đã dựa vào các vật liệu truyền thống như thủy tinh, gỗ và kim loại. Tuy nhiên, nhựa công nghiệp đã cách mạng hóa, mang đến nhiều lợi ích và được sử dụng trong nhiều ứng dụng hằng ngày. Dưới đây là các loại nhựa công nghiệp khác nhau mà bạn gặp phải hằng ngày và ứng dụng phổ biến của nó

Polyetylen terephtalat (PET)

Loại nhựa này là một trong những loại nhựa tổng hợp phổ biến và được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới. Nhựa PET cung cấp độ bền và độ cứng cao. Do khả năng kháng hóa chất vượt trội đối với nước và vật liệu hữu cơ, PET có thể tái chế dễ dàng.

PET phù hợp với các sản phẩm có chi tiết phức tạp, chất lượng bề mặt và độ chính xác về kích thước. Nó thường được sử dụng trong sợi quần áo, hộp đựng thực phẩm và chất lỏng, hộp đựng mỹ phẩm và hộp đựng hóa chất như chai đựng chất tẩy rửa gia dụng

Polyamit (PA) hay còn gọi là Ni lông

Ni lông thường được sử dụng để thay thế các kim loại có độ bền thấp trong các ứng dụng công nghiệp như ô tô, van công nghiệp và các bộ phận ô tô vì độ bền cao, khả năng tương thích hóa học và khả năng chịu nhiệt độ cao. Nó cũng có khả năng chống dầu và chống mài mòn vượt trội, đó là lí do tại sao Ni lông lại là một trong những loại nhựa hữu ích nhất.

Bên cạnh sự đóng góp của nó cho ngành công nghiệp ô tô, nylon cũng có thể được tạo thành sợi. Chúng được sử dụng trong bàn chải đánh răng, dụng cụ nấu ăn (muỗng, kẹp,..), dây đàn gita, dây vợt tennis và lều. Nó cũng được sử dụng làm vải dệt cho găng tay, balo, giày thể thao, vớ,..

Nhựa ABS

ABS là liên kết giữa nhựa công nghiệp và nhựa kỹ thuật nói chung. Loại nhựa này rẻ. Nó có khả năng chống lại các tác động vật lý và hóa chất ăn mòn mạnh mẽ. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi để ép phun hoặc in 3D.

Nhựa ABS được sử dụng phổ biến trong các vật dụng hằng ngày, chẳng hạn như các sản phẩm điện tử. Ví dụ hàng đầu bao gồm: ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa.

Polyinyl Clorua (PVC)

PVC là vật liệu nhựa nổi tiếng trong các ứng dụng xây dựng vì khả năng pha trộn với các vật liệu khác. Loại nhựa này có thể thích ứng để trở nên dẻo hoặc cứng. Nó có thể được sản xuất dưới dạng màng, sợi hoặc bọt.

Bạn có thể sử dụng dạng PVC cứng cho cửa ra vào, khung cửa sổ, chai lọ. Trong khi đó, khi bạn thêm chất hóa dẻo vào PVC, nó sẽ trở nên mềm dẻo. Loại nhựa này có thể trở thành đế giày, dây cáp điện, đồ chơi, quần áo phòng cháy chữa cháy,..

Polycarbonate (PC) là vật liệu trong suốt như thủy tinh với độ bền va đập cao gấp 200 lần, nhưng nó dễ dàng được đúc và tạo hình. PC thường được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau như thấu kính đèn pha ô tô, đĩa CD/DVD, kính râm, nhà kính, tấm lợp, bình bú cho trẻ em.

NHỰA CÔNG NGHIỆP CÓ HIỆU SUẤT CAO CHO CÁC ỨNG DỤNG KHÓ KHĂN

gia-cong-nhua-theo-yeu-cau

Trong những năm qua, nhựa công nghiệp đã chứng tỏ mình vượt trội về khả năng chống va đập, chịu nhiệt, kháng hóa chất, độ bền cơ học cao và khả năng chống cháy. Ngoài ra, vì chúng dễ sản xuất hơn nên nhiều ngành công nghiệp hướng tới sử dụng vật liệu này thay vì chọn các vật liệu truyền thống như thủy tinh, gỗ, kim loại.

 Bài viết liên quan