Quy trình sản xuất nhựa hướng dẫn đầy đủ nhất

Plasticsaigon nhận đúc ép sản phẩm nhựa theo yêu cầu giá rẻ chuyển giao công nghệ sản xuất nhựa, giao hàng nhanh, chuẩn chất lượng, giá tốt số 1 gọi ngay 0909 653337 - [email protected]

Tìm hiểu các quy trình sản xuất nhựa: Hướng dẫn đầy đủ

Nhựa là vật liệu linh hoạt với nhiều lựa chọn polyme. Chúng là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất các sản phẩm sử dụng cuối cùng trong dân dụng và công nghiệp. Các sản phẩm như vậy bao gồm từ sản phẩm tiêu dùng đến vật liệu y tế. Sản xuất nhựa là một phần quan trọng của ngành công nghiệp nhựa, và nó đã có trong nhiều năm.

Nó liên quan đến việc thiết kế, sản xuất và lắp ráp các sản phẩm nhựa thông qua các phương pháp khác nhau. Có nhiều kỹ thuật xử lý nhựa. Các tùy chọn khác nhau khiến việc chọn lựa tốt nhất cho từng ứng dụng trở nên khó khăn hay dễ dàng phụ thuộc vào chuyên môn của đội ngũ doanh nghiệp của bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các quy trình sản xuất nhựa được sử dụng rộng rãi. Nó sẽ giúp bạn hiểu các yếu tố cần xem xét để giúp bạn chọn quy trình sản xuất nhựa tốt nhất.

gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, gia công số lượng ít sản phẩm nhựa, gia công nhựa số lượng ít, xưởng đúc ép nhựa số lượng ít, dịch vụ đúc ép nhựa số lượng ít, nơi gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, ép nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa giá rẻ, ép nhựa giá rẻ, gia công nhựa theo yêu cầu giá rẻ nhất

Các quy trình sản xuất nhựa khác nhau

Nhiều quy trình sản xuất nhựa đã phát triển trong những năm qua. Các phương pháp này nhằm mục đích bao gồm một số ứng dụng, loại nhựa và hình học bộ phận.

Do đó, điều tối quan trọng đối với mỗi người tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm là phải làm quen với các tùy chọn có sẵn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các kỹ thuật tạo hình phổ biến nhất.

♻️ Ép phun

Quá trình ép phun tức phương pháp này là một trong những kỹ thuật gia công nhựa phổ biến nhất. Quá trình này liên quan đến việc nấu chảy các hạt nhựa, có thể là polyme nhiệt rắn hoặc ổn nhiệt. Tiếp theo bao gồm việc bơm các viên nhựa đã nấu chảy vào một khoang khuôn ở áp suất khi chúng đủ dẻo. Việc tiêm vào khoang khuôn sẽ làm đầy và đông đặc nhựa để tạo ra sản phẩm nhựa hoàn thiện cuối cùng.

Ép nhựa là một phương pháp tiêu chuẩn trong bất kỳ công ty sản xuất nhựa. Nó có thể liên quan đến khuôn nhôm hoặc khuôn thép.

Khuôn được sử dụng phổ biến nhất là loại nhôm. Nó truyền nhiệt hiệu quả hơn khuôn thép. Do đó, nó không cần sử dụng các kênh làm mát.

Bước đầu tiên của quá trình này là nạp các hạt nhựa vào thùng hoặc các thùng chứa tương tự. Tại đây xảy ra hiện tượng nóng chảy và nén khuôn. Sau đó, quá trình bắn các viên nóng chảy vào một khoang khuôn sẽ xảy ra. Phương pháp này có thể yêu cầu các chốt đẩy để tháo các bộ phận đã đúc ra khỏi khuôn và đóng hộp chúng.

Ép phun giúp sản xuất các bộ phận với số lượng lớn. Ứng dụng điển hình của nó là trong các quy trình sản xuất hàng loạt, nơi cần phải tạo ra cùng một bộ phận liên tiếp hàng nghìn lần.

gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, gia công số lượng ít sản phẩm nhựa, gia công nhựa số lượng ít, xưởng đúc ép nhựa số lượng ít, dịch vụ đúc ép nhựa số lượng ít, nơi gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, ép nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa giá rẻ, ép nhựa giá rẻ, gia công nhựa theo yêu cầu giá rẻ nhất

♻️ Đúc chân không

Đúc chân không để chế tạo nhựa tức là khi bạn cần một giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí cho kỹ thuật ép phun, thì đúc chân không là một lựa chọn hoàn hảo. Nó là một dạng kỹ thuật 'sao chép' để chế tạo nhựa tùy chỉnh theo yêu cầu.

Đúc chân không liên quan đến việc sản xuất một loạt nhỏ các bộ phận hoặc nguyên mẫu nhựa chức năng. Do đó, cần có một mô hình tổng thể với lớp hoàn thiện bề mặt chất lượng cao để có quá trình đúc chân không hiệu quả. Hầu hết các nhà sản xuất sử dụng Laser Sintering hoặc Stereolithography để tạo ra mô hình chính. Sau đó, bước tiếp theo bao gồm việc đóng gói mô hình chính vào một khuôn silicone. 

Quá trình đóng rắn khuôn silicone xảy ra ở nhiệt độ cao, đảm bảo độ bền và độ bền. Sau khi đóng rắn, khuôn được cắt mở, để lộ một khoảng rỗng với kích thước tương tự như mô hình chính.

Sau đó, khuôn cắt được đổ đầy vật liệu nhựa được chỉ định trong buồng chân không. Nhiều nhà sản xuất thường trộn nhựa với bột màu hoặc bột kim loại. Do đó, bạn có thể chắc chắn đạt được các đặc điểm thẩm mỹ hoặc chức năng nhất định. Quá trình đóng rắn cuối cùng của nhựa xảy ra trong lò ở nhiệt độ cao, sau đó sẽ được tháo khuôn silicone.

Sử dụng quy trình tạo hình nhựa đúc chân không đảm bảo sản phẩm cuối cùng có độ chính xác cao. Ngay cả khi có hình học phức tạp, thành phẩm vẫn giống hệt bản gốc. Ngoài ra, đúc chân không tiết kiệm chi phí hơn do tính chất giá cả phải chăng của silicone. Hơn nữa, bạn có thể tạo ra một số sản phẩm khác từ khuôn đã sử dụng.

♻️ Đúc khuôn

Chế tạo nhựa đúc thổi, Đây là một phương pháp phổ biến khác liên quan đến chế tạo nhựa. Nó liên quan đến sự lạm phát của các ống nhựa được nung nóng để tạo ra các bộ phận rỗng bằng nhựa. Nguyên liệu thô trong đúc thổi là các viên nhựa nhiệt dẻo, có thể bao gồm bất kỳ thành phần nào sau đây:

 • Polyethylene mật độ thấp (LDPE)
 • Polyethylene mật độ cao (HDPE)
 • Polypropylene (PP)
 • Polyethylene Terephthalate (PET)
 • Polyvinyl clorua (PVC)
 • Co-polyester
 • Polystyrene

Đầu tiên, các viên nhựa nhiệt dẻo được nấu chảy thành một ống rỗng - được gọi là ống dẫn. Có nhiều phương pháp khác nhau để hình thành parison. Chúng bao gồm

 1. Đùn thổi khuôn. Trong trường hợp này, một vít quay giúp ép nhựa nóng chảy qua đầu khuôn, tạo thành rãnh trong chốt thổi. Bước tiếp theo sau đó liên quan đến việc đùn khuôn giữa hai khuôn mở. Ống thổi phồng lên bằng cách thổi không khí có áp qua chốt thổi.
 2. Khuôn thổi phun. Quá trình ép phun được sử dụng để tạo thành một đường ống rỗng. Sau đó, nhà sản xuất chuyển lõi và khuôn vào khuôn thổi và được kẹp chặt. Ngoài ra, không khí có áp suất sẽ thổi phồng phần lõi khi lõi mở ra. Phương pháp này là tốt nhất cho các ứng dụng nhỏ hơn.
 3. Khuôn kéo căng. Sự tách rời trong quá trình ép căng cũng hình thành theo cách tương tự như quá trình ép phun. Một khi nhà sản xuất chuyển ống kính sang khuôn thổi, hiện tượng nóng và kéo căng của lõi xảy ra trước khi lạm phát. Việc kéo căng giúp cho nhựa dẻo dai hơn. Các bộ phận được tạo ra từ chế tạo nhựa tùy chỉnh này có độ bền cao. Chúng có thể chịu được áp suất bên trong.

gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, gia công số lượng ít sản phẩm nhựa, gia công nhựa số lượng ít, xưởng đúc ép nhựa số lượng ít, dịch vụ đúc ép nhựa số lượng ít, nơi gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, ép nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa giá rẻ, ép nhựa giá rẻ, gia công nhựa theo yêu cầu giá rẻ nhất

♻️ Định dạng nhiệt

Quy trình tạo hình nhiệt trong sản xuất nhựa

Đây là một quá trình độc đáo liên quan đến việc đốt nóng nhựa nhiệt dẻo đến nhiệt độ dẻo. Sau đó, nhựa nhiệt dẻo được nung nóng có thể được tạo thành một hình dạng cụ thể trong khuôn. Sau đó, nó sẽ được cắt tỉa để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Tạo hình nhiệt có thể sử dụng các loại khuôn và quy trình khác nhau để có được các bộ phận hoàn thiện. Nó có thể liên quan đến việc uốn các tấm nhựa trên máy sưởi dải. Ngoài ra, quá trình đúc nhựa phức tạp xảy ra thông qua phương pháp tạo hình chân không.

Các bộ phận nhiệt thường có chi phí dụng cụ thấp hơn. Điều này là do thiết bị không cần phải hoạt động ở nhiệt độ và áp suất quá cao. Định dạng nhiệt là một quá trình hiệu quả và linh hoạt. Nó giúp tạo ra các bộ phận bằng nhựa bao gồm cốc dùng một lần, thiết bị y tế, v.v.

Chọn đúng quy trình sản xuất nhựa

Trước khi bạn chọn một quy trình sản xuất nhựa cho sản phẩm của mình, tốt nhất bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 1. Hình thức

Các bộ phận nhựa khác nhau có các tính năng và yêu cầu dung sai khác nhau. Sẽ là tốt nhất nếu bạn xem xét các yếu tố này trước khi lựa chọn quy trình sản xuất nhựa hợp lý. Quá trình sản xuất có thể phụ thuộc vào hình dạng của thiết kế. Nó cũng có thể yêu cầu tối ưu hóa thiết kế cho sản xuất (DFM). Điều này đảm bảo sản xuất kinh tế hơn.

 1. Vật tư

Sản phẩm nhựa của bạn sẽ phải chịu đựng những biến dạng hoặc điều kiện khắc nghiệt nào? Việc chọn một vật liệu cho các ứng dụng của bạn cần bạn phải xem xét một số yếu tố. Do đó, cần phải xem xét các yêu cầu thẩm mỹ và chức năng và cân đối chúng với chi phí. Kiểm tra các tính năng lý tưởng của các ứng dụng của bạn. Sau đó, đối chiếu chúng với các quy trình sản xuất có sẵn.

 1. Chi phí / Khối lượng

Tổng khối lượng của các bộ phận bạn muốn sản xuất là rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới giá thành một đơn vị sản phẩm nhựa. Một số quy trình có thêm chi phí thiết lập và công cụ. Tuy nhiên, họ sản xuất các bộ phận rẻ tiền trên cơ sở từng bộ phận. Mặt khác, một số quy trình khối lượng thấp có chi phí thiết lập thấp hơn với giá mỗi phần không đổi. Đây là kết quả của thời gian chu kỳ chậm hơn, lao động thủ công và ít tự động hóa hơn.

 1. Thời gian dẫn cần hàng là bao lâu

Một yếu tố chính khác mà bạn cần xem xét là thời gian bạn cần thành phẩm sớm. Một số quy trình chế tạo tạo ra một vài bộ phận đầu tiên trong vòng một ngày. Các quy trình khối lượng lớn khác bao gồm công cụ và thiết lập có thể mất vài tháng.

gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, gia công số lượng ít sản phẩm nhựa, gia công nhựa số lượng ít, xưởng đúc ép nhựa số lượng ít, dịch vụ đúc ép nhựa số lượng ít, nơi gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, ép nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa giá rẻ, ép nhựa giá rẻ, gia công nhựa theo yêu cầu giá rẻ nhất

Plasticsaigon cung cấp dịch vụ chế tạo sản phẩm nhựa nhanh chóng

Nhiều nhà thiết kế sản phẩm, doanh nhân và kỹ sư đã tiếp xúc với việc chế tạo nhựa chất lượng thấp. Bạn có cần một công ty sản xuất nhựa tốt nhất để xử lý các quy trình sản xuất của bạn?

Khi đó, chọn Plasticsaigon sẽ là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Tại Plasticsaigon, chúng tôi hỗ trợ việc sử dụng một loạt các quy trình sản xuất nhựa. Chúng tôi coi việc chế tạo nhựa là một phần quan trọng của các hoạt động nguyên mẫu cho các ứng dụng chất lượng.

Số lượng lớn các kỹ sư chuyên gia của chúng tôi sẽ tinh chỉnh thiết kế các bộ phận của bạn và đảm bảo chế tạo hiệu quả. Tất cả các kỹ sư của chúng tôi chuyên về các công nghệ và quy trình có liên quan. Do đó, bạn có thể chắc chắn về các dịch vụ theo yêu cầu chất lượng cao. Khi bạn đã sẵn sàng làm việc với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin liên quan đến dự án của bạn.

Chúng tôi cũng cung cấp thông tin cập nhật về quy trình sản xuất và thời gian quay vòng nhanh hơn. Chúng tôi thực hiện nhiều nghiên cứu, phân tích nhất quán và các bài kiểm tra nghiêm ngặt. Điều này giúp chúng tôi đảm bảo rằng thành phẩm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp. Bạn sẽ nhận được tất cả những điều này với mức giá rất phải chăng.

Kết luận

Lựa chọn quy trình sản xuất nhựa tốt nhất đòi hỏi phải có kiến ​​thức tốt về cách chế tạo gia công sản xuất sản phẩm nhựa. Bài viết chia sẻ này giới thiệu các quy trình sản xuất nhựa quan trọng nhất. Thông tin ở đây sẽ giúp bạn hiểu những gì họ đòi hỏi. Chúng tôi cũng đề cập đến các yếu tố khác nhau mà bạn phải xem xét để chọn quy trình tốt nhất cho đơn đăng ký của mình. Tại Plasticsaigon, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa các dự án chế tạo nhựa của bạn lên một tầm cao mới.

gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, gia công số lượng ít sản phẩm nhựa, gia công nhựa số lượng ít, xưởng đúc ép nhựa số lượng ít, dịch vụ đúc ép nhựa số lượng ít, nơi gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, ép nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa giá rẻ, ép nhựa giá rẻ, gia công nhựa theo yêu cầu giá rẻ nhất

♻️ Câu hỏi thường gặp - Quy trình sản xuất nhựa

Làm thế nào để tôi biết các tài liệu để sử dụng cho các sản phẩm của tôi?

Lựa chọn vật liệu là cụ thể đối với họ phần nhựa được sử dụng để làm gì và các đặc tính của nó. Hiểu được những điều sau đây sẽ giúp bạn chọn đúng vật liệu:

1. Ứng dụng của sản phẩm

2. Thành phẩm sẽ thực hiện ứng dụng của nó như thế nào

3. Các điều kiện tiếp xúc với sản phẩm

4. Yêu cầu về màu sắc của bộ phận

5. Độ dẫn điện

6. Yêu cầu quy định

gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, gia công số lượng ít sản phẩm nhựa, gia công nhựa số lượng ít, xưởng đúc ép nhựa số lượng ít, dịch vụ đúc ép nhựa số lượng ít, nơi gia công sản phẩm nhựa số lượng ít, ép nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa theo yêu cầu, đúc nhựa giá rẻ, ép nhựa giá rẻ, gia công nhựa theo yêu cầu giá rẻ nhất

♻️ Sự khác biệt giữa khuôn thổi và khuôn phun là gì?

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai kỹ thuật xử lý nhựa có thể được nhìn thấy trong các bộ phận. Các bộ phận được làm bằng ép phun là rắn, trong khi đúc thổi làm cho các bộ phận rỗng. Ngoài ra, các khuôn khác nhau được sử dụng trong quá trình sản xuất. Đúc phun yêu cầu bơm nhựa nóng chảy vào một khuôn rỗng cho đến khi có đầy đủ. Mặt khác, đúc thổi liên quan đến việc đốt nóng và làm đầy ống nhựa để tạo thành một đường ống.

♻️ Chức năng của khuôn trong sản xuất nhựa là gì?

Khuôn là một ngăn chứa rỗng. Nó thường được làm bằng kim loại, cho phép đổ nhựa dẻo nóng chảy. Thông thường, khuôn được thiết kế để đáp ứng khuôn mẫu ban đầu của sản phẩm cuối cùng. Do đó, khuôn là rất quan trọng để tái tạo một số bản sao đồng nhất của sản phẩm cuối cùng dự định.Bài viết liên quan