# Cách bảo trì sửa chữa khuôn phun ép nhựa

Plasticsaigon chuyên thiết kế chế tạo gia công các loại khuôn phun ép nhựa, chuẩn chất lượng, giao hàng đúng hẹn nhiều khách hàng tin sử dụng. Giới thiệu tới quý bạn đọc một số phương pháp bảo trì sửa chữa khuôn phun ép nhựa

Cách bảo trì và sửa chữa dụng cụ khuôn ép nhựa

Bảo trì khuôn mẫu phun ép nhựa tại www.plasticsaigon.com mời các bạn tham khảo có thể giúp ích cho nhà máy của mình. Các vấn đề cập đến việc làm sạch các bộ khuôn để giữ cho chúng hoạt động theo thứ tự. Tương tự như vậy, việc sửa chữa cũng được thực hiện để chống hao mòn nhằm giúp khuôn ép nhựa hoạt động tối ưu nhất.

Đối với một chương trình đúc hay phun ép sản phẩm nhựa thành công trong thời gian dài, việc bảo trì khuôn đóng vai trò rất quan trọng. Đáng buồn thay, nhiều người sử dụng vận hành thường có xu hướng bỏ qua nó. Điều này cũng sẽ giúp hoạt động trơn tru và cũng sẽ ngăn ngừa mất mát.

Những khiếm khuyết nhỏ có thể biến thành vấn đề lớn hơn có thể được ngăn chặn ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể tránh được tổn thất mà bạn gặp phải và chi phí không cần thiết cho toàn bộ quá trình sửa chữa.

nhận thiết kế khuôn ngành nhựa, khuôn phun ép cho ngành nhựa, nhận làm khuôn ngành nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, khuôn phun ép nhựa giá tốt, đơn vị gia công khuôn đúc nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ

Phương pháp để duy trì

Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra ý tưởng về quy trình cơ bản để bảo dưỡng khuôn và sau đó là quy trình nâng cao hơn.

Thói quen cơ bản để bảo trì

 • Bảo dưỡng cơ bản trước và sau mỗi chu kỳ .
 • Làm sạch các hốc khuôn bằng dung môi dịu nhẹ.
 • Sử dụng khí nén để thổi bụi, mảnh vụn và nước.
 • Đảm bảo độ khô của khuôn.
 • Kiểm tra con chạy và tất cả các bộ phận khác của khuôn.
 • Kiểm tra phần cứng khuôn và đầu nối.
 • Lưu ý ngày của các bước bảo trì khuôn của bạn.

Bảo dưỡng cơ bản trước và sau mỗi chu kỳ

Cẩn thận tìm kiếm bụi và bụi bẩn nhựa trước chu kỳ và đặc biệt là sau chu kỳ sẽ ngăn ngừa được rất nhiều. Điều này sẽ phát hiện vấn đề ngay lập tức và không ảnh hưởng đến tiêu chuẩn của chu kỳ.

Làm sạch các khoang khuôn bằng dung môi nhẹ

Cặn bẩn trong khoang có thể cản trở hình dạng và kích thước của quá trình tích hợp. Vì vậy, làm sạch đơn giản hoạt động một chặng đường dài. Với dung môi dịu nhẹ, chúng sẽ không ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của hệ thống khuôn.

Sử dụng khí nén để thổi sạch bụi, mảnh vụn và nước

Để đơn giản hơn, việc vệ sinh khuôn có thể dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các khuôn mẫu phức tạp, tiếp cận với chi tiết khó có thể là một công việc khó khăn. Hơn nữa, dư lượng này trong khuôn có thể dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống.

Vì vậy, sử dụng khí nén có thể thổi bay bụi, mảnh vụn và nước.

Đảm bảo độ khô của khuôn

Giữ khuôn khô trước khi bảo quản là một yêu cầu rất quan trọng. Vì nước trong khuôn có thể dẫn đến rỉ sét có thể làm hỏng toàn bộ khuôn. Điều này có thể dẫn đến việc sản xuất các sản phẩm bị lỗi.

Kiểm tra con chạy và tất cả các bộ phận khác của khuôn

Khoang khuôn không phải là khu vực duy nhất cần được kiểm tra. Các bộ phận khác của khuôn như thanh dẫn hoặc ống phun cũng cần được kiểm tra vì bụi và mảnh vụn của nhựa cũng có thể ảnh hưởng đến những bộ phận này.

Kiểm tra phần cứng khuôn và các đầu nối

Việc kiểm tra các bộ phận bên ngoài như bu lông, tấm, v.v. cũng cần được tiến hành. Điều này sẽ tìm kiếm độ mòn, độ kín hoặc các vấn đề bảo trì tiêu chuẩn khác.

 

Ghi lại ngày tháng của các bước bảo dưỡng khuôn

Ghi lại thời điểm tiến hành kiểm tra là cách tốt nhất để không bỏ sót, Hệ thống theo dõi sẽ giúp công việc ở bước này được hoàn thành suôn sẻ.

nhận thiết kế khuôn ngành nhựa, khuôn phun ép cho ngành nhựa, nhận làm khuôn ngành nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, khuôn phun ép nhựa giá tốt, đơn vị gia công khuôn đúc nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ

Quy trình chung để bảo trì

Máy ép phun chính xác ngang

Thói quen này chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tách tất cả các tấm.

Để làm sạch bề mặt đánh bóng, cần thực hiện thêm các biện pháp phòng ngừa. Nên sử dụng khăn giấy hoặc bông gòn và phải phết một ít dung môi lỏng. Tránh chạm bằng tay trần.

Như đã đề cập ở trên, việc kiểm tra khoang trước khi thổi bụi là rất quan trọng. Không được có sơ suất trong vấn đề này.

Thứ hai, bôi trơn mọi bộ phận là một nhu cầu quan trọng khác. Các lỗ thông hơi nên được kiểm tra kích thước và liệu điều đó có gây ra sự cố trong chu trình hay không. Ăn mòn và bỏng lỗ thông hơi là những sự tàn phá phổ biến khác chạy quanh lỗ thông hơi.

Bước tiếp theo là kiểm tra tính toàn vẹn của các vòng đệm, vòng đệm và vòng đệm chữ “O”. Kiểm tra áp suất và hiệu chỉnh khả năng lưu lượng cũng cần được kiểm tra.

Sự liên kết của hệ thống đẩy, lò xo, v.v. phải được phân tích và xác định.

Quy trình nâng cao để bảo trì

Khuôn ép cần được đặt lên pallet nhựa hoặc gỗ cứng

Quá trình bảo trì khuôn ép này chỉ có thể được thực hiện với các công cụ phù hợp và nhân viên lành nghề.

Quy trình bảo trì về vấn đề này khá phức tạp. Tuy nhiên, nó có thể phát hiện các vấn đề nhỏ có thể biến thành vấn đề đau đầu hơn về lâu dài.

Có những bước trong thói quen này, không thể chịu được sơ suất. Đó là lý do tại sao các chuyên gia có kiến ​​​​thức về chủ đề này luôn được ưa chuộng cho công việc.

Trước khi quá trình bắt đầu, phải có bốn bức ảnh hoàn chỉnh được cung cấp cùng với công cụ để nghiên cứu.

Ảnh đầu tiên sẽ mô tả trực quan khuôn giống như khi nó còn mới và không bị hao mòn.

Hai bức ảnh thứ hai là những bộ phận được sản xuất gần đây nhất ngay trước khi dụng cụ được kéo ra để bảo trì. Sự khác biệt trong hai kịch bản có thể đưa ra ý tưởng chính xác về những gì đã thay đổi theo thời gian.

Sự hao mòn sẽ rõ ràng và điều đó sẽ giúp họ loại bỏ chúng hoàn toàn. Sau đó, tất cả các thành phần có vấn đề phải được loại bỏ và các thành phần mới được cài đặt theo sự cho phép ban đầu của khuôn.

Các chốt dẫn hướng, ống lót và bề mặt chuyển động của ổ bi bị mòn là những điều cần chú ý tiếp theo. Tiếp theo là các tấm và khoang khuôn.

Các hốc khuôn cũng phải được đánh bóng theo yêu cầu ban đầu. Trên thực tế, không chỉ điều này, bất kỳ thành phần nào không phù hợp với yêu cầu ban đầu của khuôn đều phải được thay thế.

Các thành phần dễ bị ăn mòn cũng nên được bảo vệ khỏi cùng loại chất bôi trơn. Độ cứng và các yêu cầu liên quan khác của mọi thành phần liên quan phải được kiểm tra kỹ lưỡng.

Đường nước, vòng chữ “O”, miếng đệm và tất cả các bộ phận khác phải được kiểm tra. Mọi phần bên ngoài của khuôn bao gồm cả đế cần được kiểm tra các vết nứt nếu có.

nhận thiết kế khuôn ngành nhựa, khuôn phun ép cho ngành nhựa, nhận làm khuôn ngành nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, khuôn phun ép nhựa giá tốt, đơn vị gia công khuôn đúc nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ

Bề mặt khoang cần được làm sạch. Hơn nữa, nếu thực hiện đúng cách đánh bóng tương tự, bề mặt sẽ bóng đẹp như mới trong một thời gian rất dài.

Tuy nhiên, thay đổi kết cấu không bị hạn chế.

Việc ép nhựa cũng sẽ phải trải qua các bước này để bảo trì. Các nhà sản xuất đối phó với công cụ ép phun và tạo khuôn CNC có thể giúp ích rất nhiều cho việc này.

Các cách sửa chữa

Hiện tại, chúng tôi đã có ý tưởng chi tiết về bảo trì và một số ý tưởng sơ bộ về sửa chữa khuôn ép phun, chúng ta hãy mong đợi nhiều điều tương tự hơn.

Ép phun nhựa y tế cũng có một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp, nhựa gia dụng, các sản phẩm cho thiết bị y tế. Vì vậy, có nhiều công ty ép phun y tế đang phục vụ. Do đó, việc sửa chữa khuôn không được có bất kỳ sơ suất nào.

Để sửa chữa, một điều cần được chú ý hoàn toàn là nó phải theo một trình tự có cấu trúc.

Lợi ích của việc làm việc theo một trình tự được chỉ định là nó làm giảm những sai lầm ngớ ngẩn về tinh thần, nâng cao kỹ năng xử lý sự cố và độ chính xác, đồng thời giảm thời gian sửa chữa.

Bây giờ, đến với cuộc thảo luận chính đó là sửa chữa. Có tám giai đoạn cho điều đó và nó diễn ra như sau:

 • Sự chuẩn bị
 • Tháo rời
 • Xử lý sự cố
 • Hành động khắc phục
 • Làm sạch
 • Lắp ráp
 • Kiểm tra lần cuối
 • Dàn dựng
 • Sự chuẩn bị
 • Khuôn ép siêu nhỏ

Kỹ thuật viên nên biết những gì anh ta đang giải quyết. Cung cấp cho anh ta hồ sơ về tất cả các vấn đề trong quá khứ, tiếp theo là các biện pháp khắc phục đã được áp dụng là bước khởi đầu cho toàn bộ quá trình.

Điều này sẽ giúp họ tùy chỉnh cách thức hoạt động tiếp theo để cuối cùng họ không cản trở điều gì đó. Quá trình này có thể kéo dài theo cách này, nhưng không vượt qua được điều này có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng.

Tháo rời

Máy ép phun siêu nhỏ di động

Tháo rời tất cả các bộ phận là bước tiếp theo. Không nên tháo khuôn một cách tùy tiện. Chu kỳ cần được chăm sóc. Tùy tiện làm như vậy, có thể dẫn đến một số hư hỏng nghiêm trọng, lãng phí nhân lực và thời gian.

Xử lý sự cố

Bước này phụ thuộc vào khả năng của kỹ thuật viên. Phát hiện chính xác các vấn đề trong quá khứ và hiện tại được thực hiện với hồ sơ lịch sử và kiểm tra thích hợp. Toàn bộ quy trình xử lý sự cố sửa chữa khuôn ép nhựa cần được lên kế hoạch sau đó. Tiếp theo đó, mọi thứ cần được lưu ý về cách mọi thứ sẽ tiếp tục hoạt động.

Tất cả các vấn đề nên được tách biệt và sửa chữa phải được thực hiện cùng một lúc.

nhận thiết kế khuôn ngành nhựa, khuôn phun ép cho ngành nhựa, nhận làm khuôn ngành nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, khuôn phun ép nhựa giá tốt, đơn vị gia công khuôn đúc nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ

Hành động khắc phục

Bây giờ đến bước chính của toàn bộ quá trình. Sau khi phát hiện ra nơi ở, đây là những gì cần phải được thực hiện.

Việc kiểm tra tuyệt đối sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bước này thất bại. Khả năng của kỹ thuật viên sửa chữa cùng với các công cụ lành nghề sẽ được phục vụ vào thời điểm này.

Mọi thứ đều có tầm quan trọng như nhau vào thời điểm này. Nếu bỏ qua bước nhỏ nào thì sẽ chuốc lấy hậu quả xấu cho cả hệ thống.

Làm sạch

Sau khi quá trình giải quyết được thực hiện, đây là nơi nó diễn ra. Không nên đánh giá thấp việc làm sạch vì nó có thể dẫn đến hư hỏng thêm. Cất tất cả các dụng cụ đang được sử dụng đi và tập trung vào việc này.

Một lần nữa, việc làm sạch không nên được thực hiện đột ngột. Chu kỳ, ở đây, là điểm quan tâm chính. Phương pháp, loại và tần suất làm sạch dựa trên chu kỳ, giờ và cả vật liệu được sử dụng.

Lắp ráp

Sau khi dọn dẹp và phủi bụi xong, giờ là lúc thu dọn đống lộn xộn và sắp xếp mọi thứ lại với nhau. Các công cụ chính xác và lành nghề nên được sử dụng trong quy trình để việc cố định được thực hiện một cách thích hợp.

Nhân viên được cho là có kỹ năng và không cần phải vội vàng trong bước này. Nếu có hạn chế về thời gian, thời lượng thích hợp cho bước này cần được cố định.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra sau bước này thì chủ yếu là do thiếu tập trung, kỹ năng thể chất và thói quen làm việc vô tổ chức. Ngoài ra, nếu một số công nghệ sửa chữa tham gia lắp ráp, điều này có thể dẫn đến sự cố của toàn bộ hệ thống dẫn đến việc tháo rời.

nhận thiết kế khuôn ngành nhựa, khuôn phun ép cho ngành nhựa, nhận làm khuôn ngành nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ, khuôn phun ép nhựa giá tốt, đơn vị gia công khuôn đúc nhựa, khuôn đúc nhựa giá rẻ

Kiểm tra lần cuối

Nhiều công ty sản xuất khuôn nhựa có xu hướng bỏ qua bước này, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Sai lầm là con người. Kỹ thuật viên có thể để lại một số vấn đề và một số lỗi ở đây và ở đó có thể phá hủy toàn bộ thiết lập.

Vì vậy, cần phải kiểm tra lần cuối sự liên kết bên trong và bên ngoài. Đôi khi, một số vấn đề nhỏ được phát hiện ở bước này có thể mang khuôn trở lại xưởng gia công để sửa chữa.

Một lý do rất quan trọng khác cho điều này là nó sẽ giúp mọi vấn đề lớn hơn được phát hiện trong khi có thể giải quyết dễ dàng.

Dàn dựng

Sau khi thực hiện tất cả các bước tháo rời, khắc phục sự cố, hành động khắc phục, làm sạch, lắp ráp và kiểm tra lần cuối, thiết bị cần được cất giữ. Bây giờ, đó cũng là một bước rất quan trọng.

Không được sắp xếp lại hoặc không khớp với trình tự.

Nếu không gian lưu trữ có một số vấn đề, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn và điều đó sẽ khiến tất cả các bước trở nên vô ích. Vì vậy, khu vực lưu trữ cần phải được lên kế hoạch trước.

Nếu tất cả các bước sửa chữa này được thực hiện với sự chân thành tối đa, thì chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp phải sai sót nào trong tương lai.

Phần kết luận

Trong bài viết này, www.plasticsaigon.com chúng tôi đã đưa ra ý tưởng chi tiết về quy trình bảo trì và sửa chữa được thực hiện như thế nào trong quá trình đúc hay phun ép nhựa. Từ đó, có thể dễ dàng suy ra rằng công cụ và tay nghề hiệu quả là chìa khóa và không một bước nào có thể thành công nếu không có những thứ này.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, trình tự cũng rất quan trọng. Một số bước nghe có vẻ thực sự không liên quan vì chúng có thể không mang lại bất kỳ kết quả nào vào lúc này. Nhưng, đó không phải là cách nó hoạt động.

Khi các doanh nghiệp mong muốn bảo trì và sửa chữa khuôn mẫu, họ muốn nó có hiệu quả trong một thời gian dài. Bây giờ, để thực hiện điều đó, kiểm tra và sửa chữa mọi chi tiết là cách duy nhất. Bạn cũng có thể thuê các nhà sản xuất khuôn tùy chỉnh chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong quá trình này.Bài viết liên quan